บันทึกหน้าร้อนของSHADOWXP

posted on 03 May 2010 14:32 by shadowxp

เพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่านบล็อค เราจึงขอเสนอเพลงๆหนึ่ง  เอาไปฟังเล่นระหว่างอ่าน

 

 

วันหนึ่งในเดือนเมษายน  อากาศร้อนอบอ้าว  ดวงอาทิตย์สาดส่องแสงทะลุผ่านกระจกและมุ้งลวด  สะท้อนกับพื้นกระเบื้องเป็นประกาย  เด็ก(เหรอ)คนหนึ่งกำลังนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์อย่างเลื่อนลอย(ขนาดนั้นเชียว)  รอพัสดุที่กำลังจะมาถึง 

 "ปิ๊บๆ(คิดอะไรไม่ออก เอาเสียงนี้ล่ะวะ)"  เสียงเหมือนแตรของรถจักรยานยนต์ดังมาจากหน้าบ้าน  เด็กคนนั้นตกใจจึงเดินดูว่าเกิดอะไรขึ้นข้างหน้าบ้านกัน  "ทีนี้ใครมาอีกล่ะ  น้ามาส่งของอีกรึ?  ช่างน่ารำคาญเสียจริง"  เด็กหนุ่มคิดในใจ  "หรือว่าจะเป็นเสียงของไปรษณีย์มาส่งพัสดุ?"  เด็กหนุ่มชักรู้สึกตื่นเต้นขึ้นมา  ด้วยความรีบร้อนจึงเดินไปหน้าประตู  มองหน้าบ้านผ่านกระจกที่อยู่ข้างๆประตูบานใหญ่  แสงแดดสะท้อนเข้าตาของเขา ทำให้เขารู้สึกแสบตาไปชั่วขณะหนึ่ง  เมื่อเหลียวมองไปดูอีกครั้งก็พบว่ามีชายคนหนึ่งกำลังขี่มอเตอร์ไซค์  บีบแตรเสียงดังอยู่หน้าบ้าน  แต่เมื่อไม่เห็นว่าไม่มีใครอยู่  เขาจึงขับรถกลับไปทางเดิมที่เขาเข้ามา   เมื่อรอสักพักจึงมีหญิงชราคนหนึ่งเดินมาเรียกชื่อเล่นเด็กหนุ่ม  "เบียร์  มีของมาส่ง"  เขาจึงรีบเปิดประตูออกไปรับโดยไม่พูดอะไร

เด็กหนุ่มเดินถือซองพัสดุเข้ามาในบ้าน  นำวางไว้บนโต๊ะ  พัสดุที่มาส่งเป็นซองกระดาษสีน้ำตาล  มัดไว้เป็นกากบาทด้วยเชือกสีขาวสลับแดง  เขาตัดสินใจไม่ตัดเชือกออกมาด้วยกรรไกรหรือคัตเตอร์  แต่กลับดึงเชือกให้เลื่อนหลุดออกไปแทน  เขารีบฉีกซองกระดาษออก  ภายในเป็นพลาสติกกันกระแทกห่อไว้อีกชั้นหนึ่ง  เขาจึงเดินไปหยิบกรรไกรจากในครัวมาตัดเทปใสที่ติดอยู่กับพลาสติกกันกระแทกทิ้งเสีย  เมื่อเขาแกะซองบรรจุทั้งหมดได้แล้วจึงนำหนังสือที่เขาสั่งออกมาตรวจดูเช็คสภาพความเรียบร้อย  มีหนังสือทั้งหมดสี่เล่ม  สามเล่มเป็นหนังสือมือหนึ่ง  แต่มีอยู่เล่มหนึ่งที่เป็นหนังสือมือสอง  

 โอ๊ย  พอแล้ว  ขี้เกียจเขียนบรรยายแบบนี้เต็มทนแล้ว  กระดากปากตัวเองด้วย  - -*  มาเขียนเป็นภาษาพูดกันเลยดีกว่า  นี่แหละคือหนังสือที่ผมพูดถึง

 

 มี  ริง คำสาปมรณะ , สไปรัล พันธุ์อาถรรพ์ ,  ลูป พิศวงโลกเหนือจริง  ,   เบิร์ธเดย์ ปริศนาของผู้สูญหาย

 ใช่แล้ว  ทั้งหมดนี่คือหนังสือในซีรี่ส์  "เดอะ ริง" ซึ่งถูกดัดแปลงไปเป็นหนังสยองขวัญซึ่งเป็นหนังดังที่ทุกคนต้องรู้จัก  ฉากคลาสสิคที่มีผู้หญิงผมยาวถึงขา  ค่อยๆคลานออกมาจากทีวี  

 

ตอนนี้ยังคิดอะไรไม่ออก  ถ้าคิดได้แล้วจะมาเขียนต่ออีกที
To be continued.

 

edit @ 3 May 2010 15:33:00 by shadowxp

Comment

Comment:

Tweet

ค่อย ๆ คลานออกมาจากทีวี

พูดแล้วเห็นภาพเลยอ่ะ

วู้ !!

อ่านนานแล้วแต่มิได้เม้น น

แฮ ๆ

#2 By xxx (114.128.27.129) on 2010-05-06 22:20

น่าสนใจ

http://www.9intrends.com

#1 By TonKriTul on 2010-05-03 15:40